ผักโขมเบตง,หมักชอย,ฟูหมัก , เป็นผักพื้นบ้านเมืองเบตง วิธีการเก็บผักโขมเบตง,หมักชอย,ฟูหมัก, โดยเด็ดใบจากด้านล่างขึ้นไปข้างบนและปล่อยให้ออกใบต่อไปเรื่อยๆ ใบจะมีความกรอบ นำใบมาลอกเส้นใยออก แล้วใช้มือเด็ดเป็นท่อนๆ จากนั้นนำมาผัดกับน้ำมันหอย หรือทำแกงจืด หรือทำโจ๊กใส่ผักโขมเบตง,หมักชอย,ฟูหมัก,เย๋าหมัก รสชาติออกขมๆหวานๆกรอบๆ ก็อร่อยได้รสชาติไปอีกแบบ
นักท่องเที่ยวสามารถที่จะไปรับชมแปลงปลูกผักโขมเบตง ที่สวนหมื่นบุปผาหรือสวนไม้ดอกเมืองหนาวเบตงได้ทุกวัน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น