"ไก่เบตง"เป็นสุดยอดของดีเมืองเบตง เป็นไก่พันธ์เนื้อที่มีคุณภาพดีเลิศ รสชาติดี เนื้อนุ่ม ไม่เหนียว กลิ่นหอมชวนรับประทาน นิยมนำมาปรุงเป็นเมนู "ไก่สับเบตง" โดยนำไก่ไปต้มหรือนึ่ง แล้วราดด้วยน้ำมันกระเทียมเจียวและซีอิ้ว เนื้อนุ่ม หนังกรอบ กลิ่นไม่คาว มีรสชาติที่อร่อยมากๆ
โดยกรงปศุสัตว์ได้รับรอบไก่เบตงตามอุดมทัศนีย์คือ ขนเหลือง แข้งเหลือง เล็บเหลือง ปากเหลือง หนังเหลือง หงอนจักรสีแดง หางกุด
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น