วันเสาร์ที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564

ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นแคะ บ่อน้ำร้อน


   ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นแคะ บ่อน้ำร้อน ร้านเจ๊ไท-แมวเหมียว ตั้งอยู่ตรงข้ามกับบ่อน้ำร้อนเบตง
ลูกชิ้นแคะ ถูกริเริ่มโดยชาวฮากาโดยคนไทยส่วนใหญ่รู้จักชื่อในนามจีนแคะ ชาวฮากาจะมีความเชี่ยวชาญในการทำเนื้อลูกชิ้นให้มีความเหนียวหนึบ รวมถึงการทำอาหารที่มีส่วนประกอบของเต้าหู้ โดยเต้าหู้ถือเป็นแหล่งพลังงานที่ให้โปรตีนสูงทานแล้วอิ่มท้อง ราคาถูก “ลูกชิ้นแคะ” ซึ่งเป็นลูกชิ้นที่ทำจากเต้าหู้ที่มีทั้งแบบนึ่งและแบบทอดโดยจะผ่ากลางเต้าหู้จากนั้นทำการใส่ไส้หมูสับที่เคล้าเครื่องปรุงจนได้รสชาติ สำหรับรสสัมผัสของลูกชิ้นจะเหนียวนุ่มจนบางครั้งคนไทยเรียกลูกชิ้นแบบนี้ว่า “เต้าหู้ยัดไส้หมูสับ” นอกจากนี้ที่ร้านยังมีมะเขื่อยัดไส้ พริกหยวกยัดไส้ กินคู่กับเส้นหมี่เหลืองเบตงก็ได้รสขาติที่อร่อย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น