บะหมี่เบตง เป็นบะหมี่ที่มีความเหนียวและนุ่ม เป็นคุณสมบัติที่โดดเด่นของเส้นหมี่เบตง อันเป็นผลพวงมาจากกรรมวิธีการผลิตที่ละเอียดลออ กรรมวิธีเริ่มจากการนำแป้งสาลี ผสมน้ำและน้ำเกลือ นวดคลุกเคล้าให้เป็นเนื้อเดียวกัน แล้วนำไปเข้าเครื่องบดแป้ง จากน้้นจึงนำไปเข้าเครื่องรีด ให้แบนและเป็นแผ่นเดียวกัน เสร็จแล้วนำไปเข้าเครื่องตัดให้เป็นเส้นต่อไป
สาระ บันเทิง การท่องเที่ยว กิจกรรมทั่วไปเกี่ยวกับเรื่องรอบตัวเรา และเกล็ดเล็กเกล็ดน้อยของเมืองเบตง สถานที่ต่างๆที่เคยไปมา อาหารการกินของคนท้องถิ่น เผยแพร่เรื่องราวต่างๆในมุมมองของชีวิตผ่านสายตาของท่านผู้ชมทุกคน กับเรื่องราวต่างๆที่ได้ถ่ายทอดออกมาซึ่งอาจมีประโยชน์ด้านข่าวสารและเป็นประสบการณ์ความทรงจำของชีวิตเรา
วันศุกร์ที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2559
บะหมี่เบตง
บะหมี่เบตง เป็นบะหมี่ที่มีความเหนียวและนุ่ม เป็นคุณสมบัติที่โดดเด่นของเส้นหมี่เบตง อันเป็นผลพวงมาจากกรรมวิธีการผลิตที่ละเอียดลออ กรรมวิธีเริ่มจากการนำแป้งสาลี ผสมน้ำและน้ำเกลือ นวดคลุกเคล้าให้เป็นเนื้อเดียวกัน แล้วนำไปเข้าเครื่องบดแป้ง จากน้้นจึงนำไปเข้าเครื่องรีด ให้แบนและเป็นแผ่นเดียวกัน เสร็จแล้วนำไปเข้าเครื่องตัดให้เป็นเส้นต่อไป
ป้ายกำกับ:
บะหมี่เบตง
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น